Các lưu ý cần biết trước khi mua máy cắt Plasma cầm tay

Có phải bạn đang tìm kiếm Lưu Ý Khi Mua Máy Cắt Plasma Mini Cầm Tay hay nhất và đầy đủ nhất

Máy cắt plasma cắt nhiều loại các kim loại ở những độ dày mỏng khác nhau. Quá trình thực hiện dễ dàng, nhanh chóng hơn hẳn các phương pháp cắt khác, chất lượng vết cắt sạch và mịn. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được hiệu quả này, cho nên hãy nắm vững những lưu ý sau đây để có được kết quả công việc cao nhất. Để đảm bảo thiết bị và hiệu quả cắt plasma nhất trong khi sử dụng, cách tốt nhất là bạn hãy đọc ngay bài viết của HITIEKO sau đây. Bạn cũng có thể chia sẻ điều này đến với những người bạn xung quanh, để mọi người cùng sử dụng máy hiệu quả nhé!

Các lưu ý cần biết trước khi mua máy cắt Plasma cầm tay.
Các lưu ý cần biết trước khi mua máy cắt Plasma cầm tay.

Trước tiên chúng ta tìm hiểu máy cắt Plasma là gì?

 • Máy cắt Plasma là một thiết bị công nghệ cao dùng để cắt các loại vật liệu khó tạo hình thủ công như kim loại, xốp, thủy tinh… Hiện nay, máy cắt Plasma ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất vì tính đa dụng và hiệu quả cao mà nó mang lại.
 • Máy cắt Plasma gồm các bộ phận chính như nguồn năng lượng, bộ phận khởi động hồ quang, đầu cắt chuyên dụng tao tia Plasma. Người sử dụng sẽ dựa trên loại vật liệu cần cắt để điều chỉnh nhiệt độ cũng như nguồn năng lượng ion hóa phân tử plasma.
 • Các loại khí thường dùng trong máy Plasma gồm có không khí thông thường, khí ni tơ, khí oxy nguyên chất, hỗn hợp khí Argon – Hydro. Trong đó không khí được sử dụng phổ biến nhất và hỗn hợp Argon-Hydro sẽ tạo ra hiệu quả cắt cao nhất.
 • Kể từ khi được chế tạo ra thì máy cắt Plasma đã được thử nghiệm qua 3 loại công nghệ khác nhau đó là Diote, Thyristor, Inverter. Trong đó các loại máy cắt theo công nghệ Inverter được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự hiệu quả và tinh vi trong quá trình cắt mọi bề mặt vật liệu.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt Plasma:

 • Nguyên lý cốt lõi của một máy cắt Plasma là dùng năng lượng hồ quang điện để ion hóa hỗn hợp khí tạo thành tia Plasma có khả năng cắt những loại vật liệu cứng và vật liệu khó tạo hình bằng các phương pháp khác.

Chu trình hoạt động của máy cắt Plasma trải qua 3 giai đoạn như sau:

 • Khởi động máy và kiểm tra lượng khí phun ra đầu cắt. Lúc này, chỉ có luồng khí được đẩy ra và tạm thời chưa có sự xuất hiện của hồ quang. Sau khi máy khởi động ổn định thì mạch hồ quang bắt đầu hoạt động và tạo ra tia lửa điện mang năng lượng lớn. Khi tia lửa điện hồ quang tiếp xúc với dòng khí sẽ làm cho luồng khí bị ion hóa và mang năng lượng lớn phun ra ngoài theo đầu cắt.. Những dòng khí ion được hình thành trong quá trình này trở thành đường dẫn điện giữa điện cực và vòi phun tạo thành hồ quang plasma. Tia hồ quang Plasma mang năng lượng và nhiệt độ rất cao nên khi tiếp xúc với bề mặt sẽ cắt đứt bề mặt trên đường di chuyển của đầu cắt. Lúc này đầu cắt sẽ di chuyển để cắt tạo hình theo lập trình hoặc cắt theo ý người dùng ở máy cắt Plasma mini. Dựa trên nguyên lý hoạt động này thì người dùng có thể tùy chọn các loạt vật liệu cắt và chọn mua loại máy cắt Plasma phù hợp với nhu cầu thực tế của mình nhất! Đặc biệt là khâu lựa chọn hỗn hợp khí để ion hóa.

>>>Nhấp vào link này để tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm máy cắt plasma cầm tay nhé !<<<<

Những lưu ý khi mua máy cắt plsma cầm tay :

1/ Cắt cùng vật liệu:

 • Để đảm bảo và cắt tốt hơn, bạn nên thực hiện mẫu cắt trên cùng loại vật liệu vì cùng tốc độ di chuyển và cách sử dụng được cài đặt đúng và thuận tiện.

2/ Di chuyển cắt liên tục:

 • Với những vết cắt dài, người dùng thường có xu hướng dừng giữa chừng những việc này sẽ làm cho vết cắt không sạch sẽ, vết cắt xấu và khó tiếp tục cắt lại được, ảnh hưởng đến công việc. Cho nên trước khi hành động cắt bạn nên chuẩn bị và đảm bảo tư thế, khoảng cách để có thể di chuyển cách tự do để cắt được liên tục, giúp giữ vết cắt có được đường thẳng.

3/ Giữ đúng tốc độ:

 • Không chỉ chú ý đến thao tác mà bạn cũng cần quan tâm đến tốc độ cắt của máy cắt plasma cnc hay các dòng máy thông thường. Nếu chưa thành thạo, bạn nên thực hiện cắt thử trên vật liệu trước khi cắt thực tế. Chú ý khi thử hay cắt thật phải cùng trên một loại vật liệu.

4/ Điều chỉnh lại khi vận hành sai cắt:

 • Nếu trong quá trình cắt mà xuất hiện các tia lửa plasma trên bề mặt, điều này có nghĩa là tốc độ di chuyển cắt của bạn đang quá nhanh, cần phải thay đổi tốc độ cắt phù hợp hơn. Góc độ cắt 15 – 20 độ so với hướng di chuyển là cách đặt góc cắt phù hợp.

5/ Loại bỏ các xỉ, muội:

 • Xỉ, muội sẽ đọng lại bên dưới đường cắt. Bạn hãy loại bỏ chúng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị cũng như chất lượng máy cắt plasma. Hãy dùng búa gõ nhẹ hoặc dùng cọ kim loại để làm sạch xỉ.

6/ Chọn vật liệu cắt phù hợp:

 • Mỗi vật liệu được cắt sẽ phù hợp với mức nhiệt độ, hồ quang plasma, góc cắt, tốc độ di chuyển khác nhau. Những vật liệu mỏng sẽ dễ làm thủng hơn loại vật dày, góc cắt nghiêng 45 độ phù hợp để cắt vật liệu dày…

7/ Chú ý về ngọn đuốc:

 • Ngọn đuốc plasma được truyền nhiệt để cắt, hàn các vật liệu. Người dùng chú ý không dùng bộ phận chạm vào bề mặt cứng, vì nó sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ ngọn đuốc. Khi sử dụng liên tục, khởi động lại nhiều lần cũng làm tuổi thọ bộ phận bị rút ngắn.

8/ Tuân thủ các quy định:

 • Không riêng gì máy cắt plasma, mà bất kì thiết bị nào cũng cần phải được tuân thủ các quy định, hướng dẫn khi sử dụng nhằm có được hiệu quả cao nhất. Với những lưu ý được đúc kết sau quá trình tìm hiểu và làm việc với máy cắt plasma, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích này. Chúng tôi luôn mong muốn bạn sử dụng thiết bị có được hiệu quả cao nhất.

Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số sản phẩm máy cắt plasma được sử dụng nhiều nhất :

1.Máy cắt Plasma KOBE 50A:

các lưu ý cần biết trước khi mua máy cắt plasma cầm tay
Máy cắt plasma KOBE 50A.
 • Máy cắt Plasma KOBE 50A là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay với công năng hỗ trợ người lao động có một môi trường làm việc an toàn cho người lao động, mang lại hiệu quả cũng như công suất lao động cao. Máy cắt Plasma KOBE 50A có thể linh hoạt trong sử dụng và đáp ứng các nhu cầu cắt khác nhau của người dùng.

2.Máy cắt Plasma 40A Edon:

Các lưu ý cần biết trước khi mua máy cắt Plasma cầm tay.
Máy cắt plasma 40A EDON.
 • Máy cắt Plasma 40A Edon thuộc dòng máy cắt sử dụng nguồn điện 1 pha 220V ứng dụng công nghệ INVERTER.Máy cắt Plasma 40A Edon có công suất đầu ra 6 KVA mạnh mẽ cho phép làm việc hiệu quả, nhanh chóng với độ dày cắt tối đa 8.0mm. cắt đẹp ở phân khúc vật liệu có độ dày tầm 5mm. Điều chỉnh dòng điện ra từ 10 – 40 A. Hiệu suất làm việc trung bình đạt 60%. Máy cắt Plasma 40A Edon là sản phẩm đa dụng vì có thể cắt trên các vật liệu đồng, inox, sắt…kể cả kim loại màu và vật liệu có độ cứng cao.

3.Máy cắt Plasma 60A Edon:

Các lưu ý cần biết trước khi mua máy cắt Plasma cầm tay.
Máy cắt plasma 60A EDON.
 • Máy cắt Plasma 60A Edon thuộc dòng máy cắt sử dụng nguồn điện 1 pha 220V ứng dụng công nghệ INVERTER. Máy cắt Plasma 60A Edon có công suất đầu ra 7.9 KVA mạnh mẽ cho phép làm việc hiệu quả, nhanh chóng với độ dày cắt tối đa 8.0mm. cắt đẹp ở phân khúc vật liệu có độ dày tầm 15mm. Điều chỉnh dòng điện ra từ 10-60 A. Hiệu suất làm việc trung bình đạt 60%.
 • Máy cắt Plasma 60A Edon là sản phẩm đa dụng vì có thể cắt trên các vật liệu đồng, inox, sắt…kể cả kim loại màu và vật liệu có độ cứng cao. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên đã giúp bạn tìm mua được một máy cắt plasma phù hợp cho mình nhé !

Còn đắn đo gì, hãy đến với HITIEKO để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và trải nghiệm thực tế cùng các sản phẩm nhé !

Hitieko là nhà 1 trong những đơn vị phân phối máy hàn lớn nhất trên thị trường hiện nay. Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được cam kết là hàng chính hãng, mới 100, nguyên đai nguyên kiện.

Với kinh nghiệm trên 10 năm, chúng tôi tự tin rằng có thể giúp các bạn lựa chọn 1 sản phẩm máy hàn phù hợp với nhu cầu của mình, Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối những sản phẩm có chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đặc biệt chúng tôi nói không với các loại máy hàn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ rõ ràng.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được gì?

1/ Tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo.

2/ Chúng tôi chuyên về riêng mãng máy hàn điện tử, không giống như những nơi khác họ chỉ buôn bán nhiều mặt hàng, còn chúng tôi là đơn vị chuyên nên rất am hiểu về máy hàn điện tử, đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn tự tin chọn đúng sản phẩm máy hàn để phục vụ cho gia đình, cũng như sản xuất của bạn.

3/ Chúng tôi với nguồn hàng đa dạng, luôn trữ sẵn hàng tồn kho với số lượng lớn, nên bạn hãy yên tâm.

4/ Khi mua sản phẩm chúng tôi, nếu sản phẩm không may bị hư hỏng trong quá trình sử dụng chúng tôi sẽ đổi mới cho bạn nhanh chóng gọn lẹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 165/36/5 Tây Thạnh, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú Tp.HCM

CN : 156/3 DHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Di động: 0937 821 609 – 0937 549130

Email : [email protected]

Rate this post

Related Posts