Cách tăng tuổi thọ cho máy cắt kim loại

Cùng nhau tham khảo về chủ đề Yếu Tố Làm Giảm Tuổi Thọ Điện Cực Plasma hay nhất và đầy đủ nhất

Máy cắt kim loại luôn làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao và tiếp xúc trực tiếp với vụn mài, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến các chi tiết của máy và tuổi thọ tổng thể của sản phẩm. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cần quan tâm đến các yếu tố về cách dùng cũng như kỹ thuật để tuổi thọ của máy cắt được tăng lên.

Cách tăng tuổi thọ cho máy cắt sắt

Dưới đây là 3 cách đơn giản để bạn có thể áp dụng làm tăng tuổi thọ chiếc máy cắt của mình:

Giữ cho nhiệt độ của máy và lưỡi cắt không quá cao

Trong quá trình người dùng thao tác cắt, khi lưỡi cắt chạm đến bề mặt vật liệu hay phôi kim loại, đặc biệt là cắt sắt sẽ rất dễ gây ra các tia lửa. Đây là một trong những yếu tố rất cơ bản ở các dòng máy cắt làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm.

Lúc này, các tia lửa phát ra sẽ phát ra lượng nhiệt, ảnh hưởng ít nhiều đến tay người dùng, lưỡi cắt đến toàn bộ động cơ của máy. Để hạn chế hiện tượng này, người dùng có thể xịt CO2 lỏng trực tiếp hoặc dầu tưới nguội để làm giảm nhiệt độ của lưỡi cắt.

Dù bạn đang sử dụng máy cắt để bàn hay loại máy cắt cầm tay cũng sẽ rất dễ bắt gặp hiện tượng này. Vì vậy hãy luôn chủ động tìm giải pháp làm mát đĩa cắt và để máy nghỉ sau một thời gian làm việc liên tục, việc làm này sẽ làm nhiệt độ ở máy không bị thay đổi, từ đó tuổi thọ máy cắt sẽ tăng lên đáng kể.

Đảm bảo nhiệt độ của máy cắt ổn định trong quá trình làm việc

Hạn chế sự tích tụ của phoi cắt

Phoi được thoát ra trong quá trình thi công ít nhiều sẽ làm hư hỏng đế máy cắt, đặc biệt ở dòng máy cắt chuyên nghiệp như máy cắt Bosch, việc kiểm soát thoát phoi cần được đảm bảo nhiều hơn cả. Để máy cắt thoát phoi tốt hơn, rất đơn giản người dùng sẽ nghiên cứu thiết kế của máy, lắp đặt một hệ thống làm mát trực tiếp trên công cụ.

Tia nước hoạt động trên lưỡi cắt sẽ làm giảm hiện tượng tích tụ phoi đáng kể. Đường cắt của bạn đẹp mắt hơn và hiệu quả cắt từ đó cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Làm sạch lưỡi cắt sau mỗi lần sử dụng

Đương nhiên sau mỗi lần làm việc, từ lưỡi cắt đến thân máy sẽ có bụi bẩn bám trên bề mặt. Lúc này, bạn không chỉ cần vệ thân máy mà còn phải làm sạch cả lưỡi cắt nữa. Ở bất kì loại lưỡi cắt nào cũng sẽ sắc nhọn, bạn cần tiến hành cẩn thận để đảm bảo an toàn.

Để làm sạch máy bạn dùng miếng giẻ mềm, không cần dùng đến giẻ ẩm hay giẻ ướt. Còn khu vực lưỡi cắt bạn hãy dùng bàn chải để vệ sinh, quét sạch phoi trên đó. Lưu ý, luôn đeo găng tay mỗi lần làm việc để đảm bảo an toàn cho đôi tay của bạn.

Luôn vệ sinh máy cắt sắt sau mỗi lần sử dụng

Việc vệ sinh thường xuyên còn giúp hạn chế hiện tượng nứt mẻ lưỡi cắt, sứt mẻ cạnh trên lưỡi cắt. Với dòng máy cắt cầm tay, như máy cắt sắt cầm tay, bạn cần lưu ý đặt dụng cụ xuống bề mặt phẳng cố định chắc chắn trước khi tiến hành vệ sinh để đảm bảo an toàn.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích khi bạn áp dụng để gia tăng tuổi thọ ở bất kì loại máy cắt nào. Nếu còn thông tin nào cần thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay tới THB Việt Nam để được tư vấn nhanh nhất.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại máy cắt như: máy cắt sắt Bosch, máy cắt nhôm và đa dạng dụng cụ điện chính hãng Bosch. Chắc chắn sẽ là địa chỉ mua sắm uy tín dành cho Quý khách!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post

Related Posts