Máy hàn TIG là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy hàn TIG?

Thông tin cập nhất mới nhất về chủ đề Ưu Điểm Vượt Trội Của Máy Hàn TIG hay nhất và đầy đủ nhất được Topthongtin24h.com tổng hợp và biên tập lại

Máy hàn TIG được sử dụng rộng rãi trong cuộc sốn hiện nay, nhưng có một số ban chưa biết rõ chi tiết về Máy hàn TIG là gì? Hoặc là ưu và nhược điểm của máy hàn TIG. Hôm nay Công Ty HITIEKO xin giới thiệu với các bạn về thông tin của máy hàn TIG nhé !

Máy hàn TIG là gì?

 • Máy hàn TIG là một loại máy hàn thuộc dòng hàn hồ quang bằng điện cực Volfram trong môi trường có khí trơ. Mối hàn được khí trơ bảo vệ để tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài. Kim loại nóng chảy được là nhờ nhiệt lượng do hồ quang tạo ra giữa điện cực Volfram và vật hàn.
 • Công nghệ hàn TIG (Tungsten Inert Gas) là phương pháp hàn hồ quang trong môi trường khí bảo vệ với điện cực không nóng chảy (TIG) được sinh ra bởi cột hồ quang được sinh ra và duy trì giữa điện cực không nóng chảy bằng Vonfram và bề mặt vật hàn. Vùng ảnh hưởng nhiệt, vũng hàn và điện cực bằng Vonfram được bao bọc và bảo vệ bởi cột khí trơ. Khí trơ (như Ar, He… ) không tác dụng hóa học với kim loại nóng chảy, không cháy, không màu, không mùi và trong suốt giúp cho thợ hàn có thể quan sát rõ quá trình hàn. Có thể thêm vào một lượng nhỏ các loại khí khác như Hidro để tăng vận tốc hàn.
 • Quá trình hàn TIG có thể sinh ra nhiệt độ lên đến 19.426 độ C. Nguồn nhiệt sinh ra trong quá trình hàn TIG chỉ dùng để nung nóng chảy kim loại nền nên nếu mối hàn cần bổ sung thêm kim loại thì ta phải sử dụng thêm que hàn phụ với kỹ thuật vào que tương tự như hàn với hỗn hợp khí acetylen và oxy.

e1e6fb1ec1ec3cb265fd

1. Ưu điểm của hàn TIG:

– Hàn bằng điện cực Vonfram trong môi trường khí trơ bảo vệ có thể dùng để hàn nhôm, magie, thép không gỉ, đồng và hợp kim đồng, niken, và hợp kim niken, và các loại thép Cacbon thấp với độ dày khác nhau.

– Hàn TIG có thể thực hiện ở mọi tư thế không gian mà không có sự bắn tóe kim loại do kim loại bổ xung nóng chảy ngay trong vũng hàn chứ không tham gia tạo hồ quang.

– Mối hàn TIG không bị ngậm sỉ vì trong quá trình hàn không tạo sỉ.

– Hàn TIG có thể thực hiện một cách dễ dàng đối với cả các kim loại được coi là khó hàn nhất, kim loại đắp và kim loại cơ bản đễ dàng kết hợp với nhau để tạo nên mối hàn. Có thể sử dụng các mảnh kim loại vụn để hàn, mối hàn sau khi hoàn thành không cần phải gia công thêm vì hình dạng phần lồi mối hàn có thể điều chỉnh dễ dàng trong khi hàn. Kim loại mối hàn chắc đặc, không rỗ khí hay ngậm sỉ và điều quan trọng là có thể thực hiện với một tốc độ hàn rất cao, góp phần làm giảm giá thành một cách đáng kể.

– Không tạo ra xỉ nên không tốn thời gian làm sạch sau khi hàn.

– Không bắn tóe.

– Không khói và hơi độc.

– Hồ quang của thép tập trung nhiệt lượng cao nên vùng ảnh hưởng nhiệt hẹp (nhất là đối với các kim loại dẫn nhiệt tốt như nhôm, đồng). Vùng ảnh hưởng nhiệt là vùng có cơ tính thấp nên vùng ảnh hưởng nhiệt càng hẹp càng tốt.

2. Nhược điểm của hàn TIG: – Năng suất thấp

– Đòi hỏi thợ hàn có tay nghề cao hơn

– Giá thành tương đối cao do năng suất thấp, thiết bị và nguyên liệu lại đắt tiền.

– Hệ số điền đầy thấp

– Phải sử dụng que hàn phụ để bổ sung kim loại cho mối hàn.

– Cường độ hồ quang trong hàn TIG rất mạnh làm tăng lượng tia cực tím và từ đó tạo nên ozon và nitơ đioxide. Do đó cần có biện pháp bảo vệ da mà mắt khỏi tác hại của hồ quang hàn bằng cách mặt đồ bảo hộ phù hợp và đeo kính có số phù hợp.

– Khi làm việc trong môi trường chật hẹp, khí bảo vệ trong hàn TIG có thể tăng lên và thay thế oxy. Cần phải đảm bảo có phương án thông khí phù hợp.

3.Ưu điểm nổi bật:

Thiết kế linh hoạt, tiện lợi: – Máy hàn HK TIG-200-PK được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng giúp chúng ta di chuyển một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. – Công suất hoạt động cao cho phép hàn hiệu quả và nhanh chóng. – Máy hàn TIG là dòng máy đa năng thế hệ mới vừa có thể hàn que, vừa có thể hàn khí rất tiện lợi cho người sử dụng.

An toàn, tiết kiệm điện: – Máy hàn TIG điện tử ứng dụng công nghệ tiết kiệm tiên tiến sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện đến đến 50% – 60% so với máy hàn que truyền thống. – Máy hàn HK TIG-200-PK giúp thực hiện ở mọi tư thế mà không sợ có sự bắn toé kim loại. – Có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải, nguồn điện không ổn định. – Máy hàn có thể hoạt động ở môi trường điện yếu (>=180V) và sẽ tự động ngắt mạch khi bị quá tải, sản phẩm hoạt động bền bỉ hơn 25% so với các loại máy hàn thông thường.

Công nghệ hiện đại: – Máy được thiết kế theo công nghệ hiện đại tiết kiệm điện năng mới nhất, máy hoạt động êm ái không ồn ào. – Hồng Ký có trang bị màn hình kỹ thuật số giúp nguời dùng dễ dàng làm việc và xem mức độ làm việc của máy. – Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO về an toàn điện cho người sử dụng.

HITIEKO xin giới thiệu với các bạn một số máy hàn TIG thông dụng và có chất lượng nhất trong thị trường hiện nay nhé !

1.Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha:

b60345f57f078259db16
Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha.

Đặc điểm nổi bật của Thông tin chung về Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha:

 • Đây là một trong những sản phẩm thuộc dòng máy hàn tig inox Edon được thiết kế rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất chế tạo cơ khí, chuyên hàn các loại inox có độ dày từ (0.3ly-5ly) Hitieko bán rất nhiều cho các sơ sở sản xuất bàn ghế inox về loại Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha này… Máy được tích hợp cả chế độ hàn que rất tiện lợi .
 • Điểm nổi bật của dòng Thông tin chung về Máy hàn Tig 303 Edon 3 pha .
 • Có chế độ 2T/4T nghĩa là khi ta thao tác bóp cò súng hàn và buông cò súng hàn ra thì nó sẽ vẫn hàn được, ưu điểm này thuận tiện hơn trong việc hàn kéo tránh mỏi tay khi bóp buông cò súng hàn.

2.Máy hàn Tig nhôm WSE315 ( AC.DC ) xung EDON:

b6da712b4bd9b687efc8
Máy hàn Tig nhôm WSE315 ( AC.DC ) xung EDON.

Ưu điểm nổi bật:

 • Máy hàn Tig nhôm WSE315 ( AC.DC ) xung EDON có chức năng hàn nhôm, hàn inox và hàn thép… sử dụng công nghệ Inverter Mosfet tiên tiến, cho chất lượng mối hàn cao, ổn định.
 • Chức năng 2T/4T
 • Chức năng DC phù hợp cho hàn thép carbon, thép không gỉ, đồng và kim loại không màu.
 • Chức năng AC phù hợp cho hàn nhôm và hợp kim nhôm.
 • Vỏ máy hàn bằng thép carbon phù hợp cho làm việc ở khu công nghiệp.

3.Máy Hàn Tig EDON 200A:

28496eb9544ba915f05a
Máy Hàn Tig EDON 200A.

Ưu điểm nổi bật:

Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON khiến nhiều khách hàng lựa chọn là máy có thể hoạt động ổn định được cả khi điện yếu (>180V). Ứng dụng tính ưu việt của công nghệ INVERTER nên máy có khả năng tiết kiệm năng lượng đến 50% – 60% điện năng so với máy hàn que truyền thống. Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON còn có chế độ bảo vệ (tự ngắt) khi quá nhiệt, quá tải hoặc nguồn điện không ổn định giúp máy làm việc bền bỉ hơn. Chế độ chống giật (250TP, 315l, 400l) đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi làm việc với Máy Hàn điện tử Tig 200A EDON ở môi trường ẩm ướt.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được cho mình máy hàn TIG phù hợp cho mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé. Hẹn các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Công ty Cổ Phần HITIEKO

Nguyễn Đình Phong – Chuyên Gia hàn cắt kim loại.

——————————————————————————————-

Trang web:

Trang chủ demo

——————————————————————————————-

Hotline: 0937 821 609 – 0989 834 650.

Email: [email protected]

Chân thành cảm ơn Bạn đã đọc bài chia sẻ của mình. Hẹn gặp Bạn ở những bài sau nhé.!

Rate this post

Related Posts