Thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất tại quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Đây là thông tin và kiến ​​thức về Sang tên sổ đỏ trọn gói Quận Hai Bà Trưng hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi Topthongtin24h.com

Là một trong các công ty chuyên làm dịch vụ về sổ đỏ, công ty Luật Nguyễn Hà đã làm dịch vụ sang tên sổ đỏ cho rất nhiều các cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hà Nội đặc biệt tại quận Hai Bà Trưng, Khi tiến hành thực hiện các thủ tục này, Luật Nguyễn Hà nhận thấy khi thực hiện có khá nhiều vướng mắc, khiến người làm thủ tục gặp không ít khó khăn. Với kinh nghiệm của mình, công ty Luật Nguyễn Hà hướng dẫn quý khách hàng thực hiện thủ tục sang tên và những kinh nghiệm khi sang tên tại quận Hai Bà Trưng.

1. Các bước để sang tên sổ đỏ nhà đất tại quận Hai Bà Trưng

Bước 1: Hai bên trong hợp đồng chuyển nhượng/tặng cho ký hợp đồng tại văn phòng công chứng;

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ sang tên;

Bước 4: Kê khai nghĩa vụ tài chính và nộp bộ hồ sơ xin sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai của quận Hai Bà Trưng.

– Bước 5: Nhận lại Giấy chứng nhận đã được đính chính ở trang sau về việc chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp hoặc Giấy chứng nhận mới được cấp.

2. Hồ sơ để sang tên sổ đỏ nhà đất tại quận Hai Bà Trưng

– Bản chính và bản sao sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất);

– 02 Bản chính Tờ khai thuế thu nhập cá nhân và Tờ khai lệ phí trước bạ;

– Đơn xin đăng ký biến động;

– 02 bản sao chứng minh nhân dân của các bên;

– 02 bản sao Sổ hộ khẩu của các bên;

– 02 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn/Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của các bên;

– 02 bản chính Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng hoặc tặng cho có Công chứng

– Trường hợp tặng cho để được miễn thuế, hồ sơ cần thêm giấy tờ chứng minh mối quan hệ như giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn…

3. Thời hạn giải quyết hồ sơ sang tên sổ đỏ nhà đất tại quận Hai Bà Trưng

Thời gian theo quy định: 14 ngày làm việc kể từ ngày Văn phòng đăng ký đất đai nhận hồ sơ hợp lệ.

Tuy nhiên, thủ tục sang tên sổ đỏ tại quận Hai Bà Trưng thường mất nhiều thời gian hơn theo quy định. Thời gian nói trên áp dụng với trường hợp đính chính sổ đỏ. Nếu khách hàng có nhu cầu cấp phôi sổ mới thì sẽ mất gần 1 tháng mới được cấp sổ.

4. Thuế và lệ phí sang tên sổ đỏ

– Thuế thu nhập cá nhân: 2% x giá trên hợp đồng hoặc giá nhà, đất tính theo khung giá nhà nước (với trường hợp sang tên do chuyển nhượng)

10% x giá nhà, đất tính theo khung giá nhà nước(với trường hợp sang tên do tặng cho);

– Lệ phí trước bạ: 0,5% x giá nhà, đất tính theo khung giá nhà nước

– Phí thẩm định đo đạc: 0,15% x giá nhà, đất tính theo khung giá nhà nước

– Lệ phí địa chính: 15.000 đồng;

– Lệ phí cấp phôi giấy chứng nhận mới: 400.000 VNĐ -600.000 VNĐ

5. Một số vấn đề cần lưu ý

  • Khách hàng nên kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi nộp để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần;
  • Lựa chọn loại giao dịch (mua bán hay tặng cho) cho phù hợp. Bởi lẽ thuế suất thuế thu nhập cá nhân khi thực hiện tặng cho mà không được miễn thuế cao gấp 5 lần so với chuyển nhượng. Do vậy, nên chọn ký kết hợp đồng tặng cho khi việc tặng cho giữa : vợ với chồng; ông bà với con cháu, cha mẹ với con cái; anh chị em ruột với nhau sẽ được miễn thuế.
  • Giá trị pháp lý giữa cấp phôi sổ mới với đính chính sổ đỏ là như nhau. Nếu khách hàng cần dùng sổ đỏ gấp thì nên chọn đính chính sổ đỏ thay vì cấp phôi sổ mới.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản của Luật Nguyễn Hà để giúp khách hàng thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ nhà đất tại quận Hai Bà Trưng. Nếu khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề thủ tục hoặc đang gặp vướng mắc mà chưa biết cách giải quyết, mời bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6590 để được tư vấn cụ thể. Đây là tổng đài phục vụ tư vấn khách hàng trên toàn quốc, trên cả 63 tỉnh thành.

Ngoài ra, với khách hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ nhanh hoặc khách hàng không thể tự mình thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quý khách hàng có thể liên lạc ngay tới Bộ phận Dịch vụ của công ty Luật Nguyễn Hà theo Hotline: 096.558.9191.

Nếu thấy bài viết hữu ích vui lòng “like và Share” qua facebook hoặc Email để khách hàng có thể đọc lại và chia sẻ cho người thân của mình biết.

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng!

Đơn Vị Tài Trợ [box type="shadow" align="" class="" width=""]

Công Chứng CVN Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Trọn Gói Tại Hà Nội

[divider style="normal" top="5" bottom="5"] dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-khong-di-chuc-tai-CVN

Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Hoa Màu Tại Hà Nội

Việc làm thủ tục sổ đỏ đối với những người không có kinh nghiệm sẽ gặp rất nhiều bất lợi và đôi khi sẽ khiến bạn mất thời gian. Tại Hà Nội có rất nhiều những đơn vị có dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất hoa màu Hà Nội nhưng bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để không bị mất thời gian và tiền bạc.

Công chứng CVN là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ, cụ thể là hồ sơ sổ đỏ. Công chứng CVN mang đến cho khách hàng

  • Hướng dẫn khách hàng làm hợp đồng và soạn thảo hồ sơ để chuyển đổi đất tại cơ quan chức năng
  • Tư vấn về những giấy tờ cần thiết, khách hàng chỉ cần chuẩn bị 1 lần có liên quan đến dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất hoa màu Hà Nội.
  • Trong trường hợp phải đo đạc, CVN sẽ làm việc với bộ phận địa chính
  • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan công chúng
  • Theo dõi hồ sơ đăng ký để đảm bảo độ chính xác, hợp lệ
  • Tiến hành nộp thuế, lệ phí thay mặt khách hàng
  • Nhận hộ sổ đỏ và giao đến tận tay cho khách hàng
Thông Tin Liên Hệ:

Văn phòng dịch vụ công chứng CVN chuyên công chứng hợp đồng, văn bản, cấp bản sao, soạn thảo hợp đồng, dịch thuật, lập giấy ủy quyền, lập di chúc, phân chia tài sản, sang tên sổ đỏ trọn gói…

[divider style="normal" top="5" bottom="5"]

Bấm Xem video hấp dẫn về vấn đề SỔ ĐỎ

[divider style="normal" top="5" bottom="5"]
[/box]
Rate this post

Related Posts