[Giải đáp] Thông tin về tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng y học cổ truyền

Qua bài viết này Topthongtin24h.com xin chia sẻ với các bạn những thông tin, kiến ​​thức về Văn bằng 2 cao đẳng y học cổ truyền hay nhất

Học thêm văn bằng 2 cao đẳng y học cổ truyền mở ra cơ hội cho bạn khi hành nghề y sĩ. Khi học thêm văn bằng 2 y học cổ truyền thì bạn cần chuẩn bị gì? Những thông tin về tuyển sinh ngành này như thế nào? Bài viết giải đáp các thông tin liên quan đến việc học văn bằng 2.

Cao đẳng y học cổ truyền làm gì?

Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y, phương pháp chữa bệnh bằng cách cân bằng yếu tố cơ thể. Trong điều trị bằng y học cổ truyền với nhiều phương pháp như châm cứu, vật lý trị liệu, thuốc uống,…

Sinh viên tốt nghiệp y học cổ truyền có thể vận dụng phương pháp khác nhau để chuẩn đoán sức khỏe bệnh nhân. Y sĩ có thể quan sát, hỏi đáp hoặc khám bằng dụng cụ để tìm nguyên nhân bệnh tình và điều trị sức khỏe cho bệnh nhân.

Khi học xong văn bằng 2 cao đẳng y học cổ truyền, bạn sẽ làm được nhiều vị trí công việc như sau:

  • Khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền tại cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương. Y sĩ sẽ thực hiện châm cứu, bấm huyệt hoặc sử dụng những kỹ thuật vật lý trị liệu.
  • Làm các công việc đào tạo, giảng dạy các chuyên ngành y học cổ truyền tại các trường. Tuy nhiên, với văn bằng 2 cao đẳng y học cổ truyền thì bạn cần học lên bằng đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
  • Tham gia công tác nghiên cứu về các mảng sức khỏe, dược liệu, y sinh,… Từ đó, bạn tạo ra những giải pháp, dược liệu trong quá trình điều dị đông y.
  • Tốt nghiệp Y học cổ truyền sinh viên tham gia vào cơ quan quản lý y tế. Chuyên viên mảng y học cổ truyền tại cơ quan nhà nước.
  • ………

Đây là một số thông tin và cơ hội khi bạn học y học cổ truyền. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn công việc hấp dẫn trong tương lai.

Học văn bằng 2 cao đẳng y học cổ truyền mất bao lâu?

Thời gian học thêm văn bằng 2 là điều nhiều bạn quan tâm khi học thêm ngành hoặc chuyển ngành. Bạn không biết học văn bằng 2 y học cổ truyền mất bao lâu thời gian? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường đào tạo, đối tượng theo học,… Tổng quan về thời gian học văn bằng 2 cao đẳng y học cổ truyền như sau:

Đối với sinh viên nhóm ngành y tế

Sinh viên đã theo học nhóm ngành sức khỏe, y tế như Điều dưỡng, dược, hộ sinh, Y sĩ đa khoa,… Bạn yêu thích và mong muốn học thêm mảng Đông y. Thì học văn bằng 2 y học cổ truyền là sự lựa chọn tuyệt vời để nâng cao chuyên môn và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Khi học nhóm ngành y tế có văn bằng 1, thì bạn sẽ được giảm tải một số môn học và nội dung đào tạo. Bạn được quyền chuyển điểm với các môn tương ứng chương trình đào tạo nhà trường. Chính vì thế, thời gian học văn bằng 2 cao đẳng y học cổ truyền từ 1 – 1,5 năm.

Thực hành vật liệu trị liệu khi theo học ngành y học cổ truyền.
Thực hành vật liệu trị liệu khi theo học ngành y học cổ truyền.

Sinh viên học nhóm ngành khác

Khi học và bạn tốt nghiệp bằng cao đẳng ngành kinh tế, ngoại ngữ hay kiến trúc,… nhưng bạn không yêu thích công việc. Nhu cầu tuyển dụng không phù hợp để bạn tìm kiếm việc làm ưng ý. Và bạn lựa chọn chuyển ngành qua học y học cổ truyền.

Những bạn chuyển ngành học thì thời gian đào tạo văn bằng có thể mất từ 2 – 2,5 năm. Do bạn cần bắt đầu lại một số môn nền tảng kiến thức về sức khỏe, y tế. Khi bạn có văn bằng 2 y học cổ truyền để bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp và tương lai tốt.

Đông Y sử dụng dược liệu, phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu,... để điều trị sức khỏe.
Đông Y sử dụng dược liệu, phương pháp vật lý trị liệu, châm cứu,… để điều trị sức khỏe.

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 ngành này thế nào?

Tùy thuộc vào các trường tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 y học cổ truyền sẽ có điều kiện và thông tin tuyển sinh khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh chi tiết một số trường như Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Dược Sài Gòn,…

Điều kiện để học văn bằng 2 cao đẳng ngành này là bạn phải có bằng cao đẳng nhóm ngành sức khỏe hoặc các ngành học khác. Văn bằng được cấp bởi trường đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Sinh viên có thông tin lý lịch rõ ràng, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không thực hiện thi hành án.

Hồ sơ ứng tuyển văn bằng 2 đào tạo ngành y học cổ truyền:

  • Bằng cấp, chứng chỉ và bảng điểm học.
  • Giấy tờ tùy thân (CMND hoặc giấy khai sinh, sổ hộ khẩu).
  • Hình 3×4, 2×3 hoặc 4×6.
  • Các chứng chỉ hành nghề hoặc chứng nhận công tác có liên quan.

Lời kết

Bài viết chia sẻ đến bạn một số thông tin cần quan tâm khi bạn học văn bằng 2 y học cổ truyền. Sau khi học Dược hoặc Điều dưỡng thì bạn đừng ngần ngại tiếp tục học Y học cổ truyền để mở ra cơ hội làm việc. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đang đào tạo nhóm ngành sức khỏe (Dược và Điều dưỡng). Thầy cô luôn hỗ trợ và giải đáp thông tin liên quan đến ngành y tế, sức khỏe này.

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ nhóm ngành sức khỏe thực hành nghiên cứu thực tế.
Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ nhóm ngành sức khỏe thực hành nghiên cứu thực tế.
Rate this post

Related Posts