Thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời

Dưới đây là danh sách Mẫu Đơn Xin Phép Quảng Cáo Ngoài Trời hay nhất và đầy đủ nhất được tổng hợp bởi Topthongtin24h.com

Thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời ngày càng được đơn giản hóa, bãi bỏ một số quy trình phức tạp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, những sai phạm vẫn được các cơ quan ban ngành quản lý chặt chẽ, cơ chế xử phạt nghiêm minh cần phải được chú ý ghi nhớ, tuân thủ.

1. Quảng cáo ngoài trời là gì?

Muốn tìm hiểu về thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời, trước hết cần nắm rõ quảng cáo ngoài trời là loại hình như thế nào.

Có thể nói, quảng cáo ngoài trời được xem là ngành quảng cáo có lịch sử tồn tại và phát triển lâu đời nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đúng như tên gọi, chúng bao gồm tất cả các hình thức quảng cáo được thực hiện và tiếp cận với người xem khi họ ở phạm vi bên ngoài ngôi nhà của mình.

Để dễ hiểu, chúng ta có thể hình dung về quảng cáo ngoài trời thông qua các phương tiện triển khai phổ biến nhất của loại hình này là:

 • Biển quảng cáo ngoài trời: pano, billboard, màn hình led ngoài trời, biển hộp đèn, biển đèn led,…
 • Quảng cáo trên phương tiện giao thông: quảng cáo xe bus, xe taxi, xe ô tô cá nhân, ô tô điện, xe khách, xe tải,…
 • Treo băng rôn quảng cáo.
 • Quảng cáo đường phố: quảng cáo nhà chờ xe bus, quảng cáo tại bốt điện thoại, bảng thông tin, ghế đá,… >>> Tham khảo ngay quảng cáo chiếu sáng đường phố

Thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời

Tham khảo chi tiết: quảng cáo ngoài trời là gì?

2. Các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Tất cả các hình thức được nêu ra bên trên đều phải tuân thủ theo thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời được quy định của Pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên một thay đổi tích cực với các nhà đầu tư chính là thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời hiện nay đã được bãi bỏ. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo với các bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

3. Hồ sơ quảng cáo ngoài trời

Theo như quyết định mới có hiệu lực của Luật quảng cáo từ ngày 1/1/2013, hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời cũng được thay thế thành hồ sơ thông báo quảng cáo bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo (thay thế cho Đơn đề nghị cấp giấy giấy phép quảng cáo ngoài trời trước đây).
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo và người kinh doanh dịch vụ quảng cáo.
 • Bản sao giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá.
 • Ma-két sản phẩm quảng cáo thể hiện rõ mầu sắc, kích thước và có đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.
 • Trong trường hợp sử dụng dịch vụ xin phép quảng cáo, phải có văn bản thỏa thuận giữa chủ giấy phép với đơn vị kinh doanh dịch vụ.
 • Đối với biển quảng cáo phải có: văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc-quy hoạch, bản phối cảnh vị trí đặt biển quảng cáo, bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.

Về mẫu đơn xin cấp phép quảng cáo ngoài trời, quý khách có thể tham khảo thêm hoặc download trực tiếp tại đây!

6 bước xây dựng kịch bản chạy roadshow hiệu quả

4. Thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các doanh nghiệp tiến hành thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời theo trình tự như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ quảng cáo

Có thể nộp trực tiếp đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương nơi triển khai quảng cáo, hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hay nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Trong thời gian khoảng 10 ngày làm việc, Sở sẽ xem xét và đưa ra thẩm định với hồ sơ và giải quyết việc cấp phép. Trường hợp hồ sơ còn thiếu giấy tờ, chưa hoàn chỉnh sẽ yêu cầu doanh nghiệp bổ sung.

Bước 3: Bổ sung, chỉnh sửa giấy tờ khi cần thiết

Với các doanh nghiệp có hồ sơ chưa hoàn chỉnh, nhanh chóng bổ sung giấy tờ còn thiếu và nộp lại lên Sở.

Bước 4: Tiếp nhận kết quả

Với các hồ sơ hợp lệ sau 10 ngày làm việc nếu không có văn bản gửi về, doanh nghiệp có thể tiến hành triển khai quảng cáo. Hồ sơ không được cấp phép sẽ được gửi trả về doanh nghiệp kèm theo văn bản nêu rõ lý do.

5. Chi phí xin giấy phép quảng cáo

Một thay đổi đáng chú ý nữa trong thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời mà doanh nghiệp cần quan tâm nữa là vấn đề lệ phí.

Theo Quyết định số 2840/QĐ-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 30/12/2016 đã hủy bỏ hiệu lực của Thông tư số 74/2014/TT-BTC quy định về bãi bỏ Thông tư số 154/2009/TT-BTC ngày 30/7/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép thực hiện quảng cáo.

Như vậy, việc thông báo sản phẩm quảng cáo không phụ thu bất cứ loại phí nào theo quy định của Pháp luật hiện hành.

6. Xử phạt vi phạm về thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời

Cùng với thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời cần tuân thủ, doanh nghiệp cần biết thêm về các mức xử phạt với những trường hợp vi phạm. Mức phạt cụ thể được quy định rõ trong Nghị định số 158/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2014 như sau:

 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo hoặc thông báo không đúng về nội dung quảng cáo trên bảng, băng-rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.
 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng giấy tờ giả mạo trong hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng, băng-rôn.
 • Xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo quảng cáo bằng hình thức tổ chức đoàn người thực hiện quảng cáo;
 • Ngoài bị phạt tiền như trên thì cơ quan nhà nước sẽ áp dụng những biện pháp xử phạt bổ sung như: Buộc tháo, gỡ quảng cáo, buộc xóa bỏ quảng cáo…

Toàn bộ các thay đổi cùng những thông tin quan trọng nhất về thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời đã được Sixth Sense Media tổng hợp đầy đủ. Hy vọng rằng, đây sẽ là tài liệu hỗ trợ cho các doanh nghiệp triển khai quảng cáo theo đúng Pháp Luật.

Với các khách hàng của Sixth Sense Media, chúng tôi hỗ trợ thực hiện trọn gói chiến dịch, bao gồm cả thủ tục xin phép quảng cáo ngoài trời. Mọi thông tin cần được giải đáp thêm về vấn đề này, mời quý khách liên hệ trực tiếp đến:

CÔNG TY CP Truyền thông quảng cáo ngoài trời – SIXTH SENSE MEDIA

VP Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 3, Số 6 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: (0243) 237 3692

VP Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 459 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM

Tel: (08) 88 589 489

Hotline: 0934 519 516 – 0982 513 898

Email: [email protected]

Rate this post

Related Posts