Top 4 Bí Mật Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Innova Ở HCM 2022

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Lưu ý sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô Innova hay nhất

Là một trong những dòng xe đến từ Toyota, Innova được nhiều khách hàng đánh giá cao về động cơ bền bỉ và ghi điểm về phong cách. Cũng vì thế mà không ít các hãng xe du lịch, xe dịch vụ hay xe taxi đều đã lựa chọn dòng xe này cho mình.

Thế nhưng không thể phủ nhận rằng ở dòng xe này cũng thường gặp phải các lỗi lớn nhỏ. Vì vậy để giữ xe luôn mới, hãy bỏ túi ngay 4 kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe ôtô Innova dưới đây.

4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Innova

1. Thường xuyên kiểm tra động cơ xe ô tô Innova

dòng xe Innova, việc kiểm tra động cơ và đại tu không gặp quá nhiều khó khăn như nhiều dòng xe khác. Tuy nhiên, việc chủ quan không coi trọng động cơ có thể gây ra những tai nạn khi lái xe.

Với những tài xế sử dụng xe Innova một thời gian sẽ thường gặp phải nhiều lỗi động cơ. Điển hình như rò rỉ dầu động cơ, cạn nước làm mát, bơm nhớt xe bị yếu, dầu máy cô đặc, …. Bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những lỗi này nếu nghe thấy tiếng lạch cạch khi vận hành xe hay tiêu hao nhiên liệu quá nhiều.

Vì vậy, tiếp tục kiểm tra và giải quyết và xử lý kịp thười những lỗi động cơ sớm ở xe chính là kinh nghiệm tay nghề có ích nhất mà bạn cần bỏ túi .

+ Ngoài dòng xe Innova được nhiều người sử dụng ra thì bạn còn có thể tìm hiểu về 4 kinh nghiệm bảo dưỡng xe ôtô Porsche

2. Chú ý hệ thống gầm xe Innova

Tương tự nhiều dòng xe sang khác, mạng lưới hệ thống gầm xe xe hơi Innova cũng cần được thay thế sửa chữa và bảo dưỡng đều đặn, đúng cách. Lý do là gầm xe tiếp xúc gần mặt đất nhất và dễ bị tác động ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố môi trường tự nhiên khi xe vận động và di chuyển . Những tiếng động phát ra không bình thường hoặc nghiêng lệch xe khi chuyển dời trái với ý muốn của tài xế đều cần được kiểm tra sớm .

Hãy đảm bảo hệ thống gầm xe Innova của mình luôn hoạt động ổn định và vận hành êm ái nhất.

3. Kiểm tra hệ thống điện và điện tử Innova

Phần quan trọng tiếp theo của ô tô Innova phải kể đến là toàn bộ hệ thống điện và điện tử của xe. Ở dòng xe này có thể xảy ra một số lỗi sau:

  • Cháy cầu chì, tắc hoặc chất ac quy tác động ảnh hưởng quy trình khởi động động cơ, máy móc
  • Chổi than bị oxy hóa
  • Các vấn đề chạm mạch, đứt cuộn kích và cuộn stato

  • Hệ thống đèn xe hơi gồm có đèn pha, xi nhan, đèn hậu, … yếu sáng hoặc chập mạch điện
  • Hệ thống âm thanh
  • Cửa kính, cần gạt nước

Tất cả đều hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng trực tiếp đến bảo đảm an toàn lái xe khi gặp yếu tố trực trặc. Vì vậy hãy luôn kiểm tra để chắc như đinh rằng mọi mạng lưới hệ thống đều không thay đổi và không gặp hư hỏng nghiêm trọng . + Không phải ngoài việc kiểm tra mạng lưới hệ thống động cơ, mạng lưới hệ thống điện, … những kiểu ổn thì xe bạn mới bảo đảm an toàn. Một bộ phận khác mà ai cũng thấy và cần chăm sóc nhất đó chính là kính chắn gió. Vậy thì bạn nên tìm hiểu thêm 3 chú ý quan tâm khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô

4. Đừng quên bảo dưỡng định kỳ xe ô tô

Sau khi sắm một chiếc xe Innova, bạn sẽ được người bán hướng dẫn kỹ về lịch trình bảo dưỡng ô tô đúng cách nhất.

Đầu tiên là mốc sau khi xe chạy 5000 km. Lúc này bạn cần đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để thay dầu nhớt, nước làm mát máy, dầu động cơ, nước rửa kính. Bên cạnh đó, các chuyên viên cũng sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống gầm xe của bạn để đảm bảo mọi động cơ, máy móc đều bình thường.

Tiếp đến, bạn nên đưa xe của mình đến trung tâm bảo dưỡng lần tiếp theo sau khi chạy 10000 km. Các nhân viên sẽ kiểm tra gầm xe, thay dầu máy, bổ sung nước làm mát, đồng thời kiểm tra lốp và cả hệ thống phanh xe.

Lần thứ 3 bảo dưỡng là sau khi xe chạy được 20000 đến 30000 km và lần thứ 4 là sau khi xe chạy 40000 km. Thế nhưng nếu xe xảy ra bất cứ vấn đề gì trước khi đến lịch bảo dưỡng, bạn vẫn cần đưa xe đến trung tâm sửa chữa để tìm ra hư hỏng và can thiệp kịp thời.

Đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm sửa chữa và bảo dưỡng ô tô Innova mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Biết đâu, đó lại chính là cách để bạn gìn giữ và chăm sóc chiếc xe của mình lâu bền hơn.

Bạn đang xem bài viết 4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Innova trong phân mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi quan điểm nhìn nhận để dịch vụ những bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm những bài viết hay khác và san sẻ đến mọi người cùng biết nhé !

Rate this post

Related Posts