Ý tưởng kinh doanh quần áo 2022 giúp bạn ĐỘT PHÁ doanh thu

Qua bài viết này Topthongtin24h.com xin chia sẻ với các bạn những thông tin, kiến ​​thức về Ý Tưởng Kinh Doanh Thời Trang Quần Áo Nữ Hot hay nhất

Trước khi bắt đầu bán quần áo thì tìm ý tưởng kinh doanh quần áo là điều tất yếu. Có những ý tưởng tạo ra từ việc nghiên cứu tìm hiểu. Có những ý tưởng xuất hiện rất tình cờ. Cùng HCI Holding tìm hiểu về cách tìm ý tưởng và điểm qua một số ý tưởng kinh doanh quần áo thịnh hành hiện nay nhé!

1. Cách tìm ý tưởng kinh doanh quần áo

1.1. Thông qua các ý tưởng có sẵn

Đây là một trong số những phương pháp tìm ý tưởng phổ biến và dễ nhất. Bạn chỉ việc tham khảo các thông tin trên mạng xã hội, câu chuyện thành công của các nhà kinh doanh thời trang. Sau đó, gom góp những ý tưởng lại và tìm ra ý tưởng kinh doanh quần áo phù hợp nhất mà bạn có thể áp dụng.

Xin lưu ý! Bạn sẽ khó có thể thành công như các nhà kinh doanh thời trang này nếu như áp dụng y hệt những gì mà họ làm. Cho nên, những ý tưởng “góp nhặt” này chỉ mang tính tham khảo khi bạn muốn bán quần áo nhưng không tìm ra được ý tưởng gì.

Việc bạn cần làm ngay lúc này chính là “mổ xẻ” các ý tưởng kinh doanh thời trang này để tìm ra những ưu điểm, nhược điểm. Đối với những ưu điểm thì bạn nên học hỏi và nâng cấp cho những ưu điểm này bằng cách đặt ra các câu hỏi như: “Ở chỗ này mình có thể làm tốt hơn họ không?”, “Chỗ này còn cách nào tối ưu hơn nữa không”… Ngược lại, đối với nhược điểm thì bạn cần định hướng xem mình có thể khắc phục những nhược điểm đó được hay không.

Ngoài ra, bạn nên mô tả ý tưởng kinh doanh quần áo của mình một cách thật cụ thể (tốt nhất là nên viết ra giấy). Tất cả những việc làm này sẽ giúp cho bạn giải đáp được rằng ý tưởng bán quần áo của bạn có khả thi hay không, có hiệu quả hay không.

Tìm ý tưởng kinh doanh quần áo thông qua ý tưởng có sẵn
Tìm ý tưởng kinh doanh quần áo thông qua ý tưởng có sẵn

1.2. Phân tích để tự tìm ra ý tưởng kinh doanh quần áo

Bên cạnh các ý tưởng sẵn có, bạn có thể tự mình tìm ra ý tưởng kinh doanh quần áo bằng cách tìm hiểu và phân tích. Bằng cách này, bạn cần phải “biết người” lẫn “biết ta”. Cụ thể hơn, bạn cần phân tích những thế mạnh và hạn chế của cả đối thủ và bản thân mình để tìm ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sau đây là những bước cơ bản sẽ giúp cho bạn tìm ra được ý tưởng buôn bán quần áo nam nữ của mình:

 • Bước 1: Nghiên cứu thị trường quần áo hiện tại: mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào kén người mua, mức độ phổ biến của chúng ở những vị trí khác nhau có giống nhau không…
 • Bước 2: Nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng: những đối tượng nào sẽ mua nhiều mặt hàng nào, mức độ chi tiêu cho quần áo của những nhóm khách hàng này…
 • Bước 3: Xác định thế mạnh của bản thân: bạn yêu thích mặt hàng nào, hiểu rõ về mặt hàng nào nhất…
 • Bước 4: Tổng hợp và tìm ra thị trường ngách: Sau khi đã xác định 3 yếu tố trên, bạn cần đối chiếu lại các yếu tố này để tìm ra thị trường ngách. Hiểu một cách đơn giản, thị trường ngách là thị trường kinh doanh thường bị bỏ sót, có ít người bán các mặt hàng đó, nhưng có nhu cầu tương đối cao. Ý tưởng cho việc kinh doanh thời trang ứng với các sản phẩm thuộc thị trường ngách sẽ giúp bạn giảm thiểu được mức độ cạnh tranh.
 • Bước 5: Đánh giá lại ý tưởng: Ở bước trên, bạn sẽ tìm ra được ý tưởng kinh doanh thời trang. Tiếp theo, bạn cần đánh giá lại chúng về những ưu điểm, những hạn chế trước khi đưa ra quyết định.
 • Bước 6: “Chốt” ý tưởng và bắt đầu triển khai ngay thôi!
Phân tích để tự tìm ra ý tưởng kinh doanh quần áo
Phân tích để tự tìm ra ý tưởng kinh doanh quần áo

2. Ý tưởng kinh doanh quần áo hay nhất năm 2022

2.1. Ý tưởng kinh doanh quần áo online

2.1.1. Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ online (quần áo second hand/quần áo hàng thùng)

Quần hàng hàng cũ, hàng thùng hiện nay là một trong số những mặt hàng đang được nhiều người yêu thích không chỉ bởi mức giá rẻ. Quần áo hàng thùng còn được lòng nhiều người bởi sự độc đáo trong kiểu dáng. Do đó, bán quần áo hàng thùng là một ý tưởng kinh doanh quần áo online hay dành cho bạn.

Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ online
Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ online

2.1.2. Bán quần áo vintage

Phong cách cổ điển đang là một trong những xu hướng được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Quần áo vintage có mức độ phổ biến trên thị trường thấp hơn các sản phẩm hiện đại. Vì vậy, bán quần áo vintage sẽ giúp cho bạn hạn chế được sự cạnh tranh hơn đấy!

Bán quần áo vintage là một ý tưởng kinh doanh thời trang hay
Bán quần áo vintage là một ý tưởng kinh doanh thời trang hay

2.1.3. Bán quần áo tự thiết kế

Phải nói là “Amazing! Good job!” nếu bạn có khả năng trong việc tự thiết kế quần áo để kinh doanh. Thay vì chọn những kiểu dáng đã có sẵn trên thị trường, việc tự thiết kế giúp bạn thổi hồn vào các sản phẩm của mình, làm chúng trở nên độc đáo hơn thu hút khách hàng hơn.

Ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế

2.1.4. Bán quần áo order cho người vốn ít

Hình thức kinh doanh quần áo order hiện nay khá phổ biến trên mạng xã hội nhất là facebook. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh quần áo online dành cho người có ít vốn muốn bán kiếm lời mà có độ rủi ro thấp. Cách thực hiện bao gồm các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Bạn sẽ tìm nguồn sản phẩm thông qua các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước về loại quần áo mà bạn muốn bán online.
 • Bước 2: Lưu hình ảnh từ web về và đăng bài bán hàng trên trang cá nhân với mức giá cao hơn (Mức giá này bao gồm giá gốc + chi phí liên quan + lợi nhuận mong muốn).
 • Bước 3: Khi có khách đặt mua hàng, bạn chỉ việc đặt lại từ web để lấy hàng về bán cho khách.

Đây là một trong số những ý tưởng bán quần áo online dành cho những bạn sinh viên, những người nội trợ… muốn kiếm thêm thu nhập. Ưu điểm là bạn sẽ không phải bỏ ra nhiều vốn, mức độ rủi ro thấp tuy nhiên các đơn hàng thường vận chuyển bị chậm trễ để giao cho khách, không kiểm soát được số lượng để biết còn hay hết.

Ý tưởng kinh doanh quần áo order cho người ít vốn
Ý tưởng kinh doanh quần áo order cho người ít vốn

2.1.5. Ý tưởng bán quần áo dạng cộng tác viên online không cần vốn

Ở nước ta hiện tại, ý tưởng kinh doanh quần áo online dưới dạng cộng tác viên bao gồm 2 hình thức thường thấy:

Cộng tác viên bán hàng online: Bạn sẽ đăng ký làm cộng tác viên cho các shop thời trang, nhà cung cấp. Việc bạn cần làm là đăng bài giới thiệu, bán sản phẩm cho các shop này. Khi có khách đặt hàng, bạn sẽ gửi thông tin đơn hàng cho shop. Shop thời trang sẽ giúp bạn lo việc giao hàng và thu tiền của khách hàng. Số tiền bạn nhận được chính là % hoa hồng thỏa thuận với shop khi đăng ký cộng tác viên.

Cộng tác viên livestream bán hàng: Bạn sẽ thực hiện việc livestream giới thiệu sản phẩm đến khách hàng thông qua livestream. Điều này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng tư vấn và chốt đơn hàng, khả năng ăn nói lưu loát. Hoa hồng nhận được cao hay thấp sẽ tùy vào chính sách của shop và khả năng của bạn.

Ý tưởng bán quần áo dạng cộng tác viên online không cần vốn
Ý tưởng bán quần áo dạng cộng tác viên online không cần vốn

>>> Bên cạnh quần áo, có rất nhiều các mặt hàng thích hợp cho kinh doanh online với sự độc đáo và hiệu quả cao. Cùng tham khảo nội dung bài viết: Ý tưởng kinh doanh online ĐỘC ĐÁO và HIỆU QUẢ năm 2022

2.2. Ý tưởng kinh doanh shop quần áo (mở cửa hàng offline)

2.1.1. Ý tưởng kinh doanh shop quần áo trẻ em

Khi được hỏi “Kinh doanh mở shop quần áo nên bán gì?” thì quần áo trẻ em sẽ là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc. Đối với nhiều bậc phụ huynh hiện nay đôi khi sẽ có phần do dự khi sắm sửa quần áo mới cho mình, nhưng đối với các bé của nhà mình thì lại có phần thoải mái khi chi tiêu.

Chính vì lẽ đó, ý tưởng kinh doanh quần áo trẻ em luôn nằm top quan tâm bậc nhất của các chủ shop. Nước ta là một nước có cơ cấu dân số trẻ, tỉ lệ trẻ em cao. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các chủ shop thời trang.

Tuy nhiên, để ý tưởng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn được cụ thể hóa và dễ thực hiện hơn bạn cần thu hẹp phạm vi kinh doanh của mình. Tức là bạn cần trả lời cho câu hỏi “Bán quần áo trẻ em cho độ tuổi nào?” “Bán quần áo trẻ sơ sinh, mẫu giáo hay tiểu học?”…

Sau khi đã có ý tưởng về việc mở shop quần áo trẻ em rồi thì bạn hãy bắt đầu thực hiện những công việc đầu tiên bằng việc lên kế hoạch mở shop quần áo trẻ em thật đầy đủ và chi tiết trước khi bắt đầu kinh doanh nhé!

2.1.2. Ý tưởng kinh doanh shop quần áo nam

Quần áo nam hiện nay là một trong những mặt hàng thời trang có tính cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay. Để kinh doanh tốt mặt hàng này là một thách thức lớn cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm và mới bắt đầu bán quần áo.

Tuy nhiên, các sản phẩm quần áo nam hiện nay rất đa dạng. Vậy nên, để ý tưởng kinh doanh quần áo nam được cụ thể hơn, dễ dàng cho việc triển khai, mang lại thành công bạn cần tập trung và một hoặc một nhóm sản phẩm chi tiết, tránh việc chạy theo số đông.

ý tưởng kinh doanh quần áo nam
ý tưởng kinh doanh quần áo nam

2.1.3. Ý tưởng kinh doanh shop quần áo nữ

Tương tự quần áo nam, mặt hàng thời trang nữ cũng có tính cạnh tranh lớn trên thị trường. Do vậy, việc tìm các thị trường ngách là điều cần thiết cho việc tìm ý tưởng kinh doanh quần áo nữ.

Một số ý tưởng mở shop quần áo nữ hot nhất 2022:

 • Mở shop quần áo nữ tự may
 • Mở shop quần áo nữ thiết kế
 • Mở shop quần áo nữ công sở

3. Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không? Yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận

“Kinh doanh quần áo có lãi không?” là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người muốn kinh doanh hiện nay. Để giải đáp cho câu hỏi này một cách tường tận thì là một điều không hề dễ. Kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến như:

3.1. Hình thức và quy mô

Kinh doanh quần online hay kinh doanh shop quần áo offline (mở cửa hàng) cũng có ảnh hưởng đến việc kinh doanh tạo ra lãi hay lỗ.

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh quần áo online quy mô thì khả năng có lãi sẽ lớn hơn. Bởi vì, bạn sẽ không tốn kém cho các khoản chi phí khác như thuê mặt bằng, nhân viên, chi phí cho việc thuê hoặc mua tài sản, trang thiết bị…

Ngược lại nếu như bạn kinh doanh shop quần áo thì cần phải tốn kém một khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê mặt bằng, nhân viên… Và điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh.

Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc quy mô và hình thức kinh doanh
Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc quy mô và hình thức kinh doanh

3.2. Sản phẩm

Sản phẩm kinh doanh, hay nói khác hơn là thị trường sản phẩm bạn bán sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh quần áo có lãi không của bạn. Giả sử bạn đang kinh doanh mặt hàng thông dụng, có có sức cạnh tranh lớn. Nếu như bạn không có khả năng tốt trong việc tiêu thụ sản phẩm thì khả năng cao là việc kinh doanh quần áo của bạn không có lãi, thậm chí là bị thua lỗ.

Ngược lại, nếu bạn bán các sản phẩm kén người mua, khó tiếp cận được khách hàng tiềm năng thì cũng không có lãi. Ngoài ra, các yếu tố khác của sản phẩm như giá cả, chất lượng, mẫu mã cũng là một yếu tố có liên quan mật thiết đến khả năng sinh lãi của bạn.

Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc sản phẩm
Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc sản phẩm

3.3. Nguồn hàng

Có thể nguồn hàng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công. Một nguồn hàng quần áo tốt, giá rẻ sẽ giúp bạn dễ bán hơn, lãi nhiều hơn. Và một nguồn hàng không đảm bảo được khả năng cạnh tranh về giá, về mẫu, về chất lượng sẽ khiến bạn trở nên khó khăn hơn khi kiếm lãi từ việc kinh doanh quần áo.

Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc nguồn hàng
Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không còn phụ thuộc nguồn hàng

3.4. Địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh chính là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ quần áo. Ở những nơi đông dân cư hơn, nhu cầu cũng sẽ cao hơn giúp bạn đến gần với khách hàng của mình hơn.

Nhưng nên nhớ! Nơi đông người thì nhu cầu cao và tất nhiên đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ nhiều hơn. Nếu bạn muốn mở kinh doanh shop quần áo thì hãy cân nhắc kỹ trong việc xác định địa điểm kinh doanh. Còn bạn bán quần áo online thì cũng cần xác định được nơi nào mà sản phẩm bạn được tiêu thụ tốt nhất.

Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không phụ thuộc địa điểm kinh doanh
Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không phụ thuộc địa điểm kinh doanh

3.5. Chiến lược kinh doanh

Có thể nói đây là yếu tố tổng quát nhất, là sự kết hợp của các yếu tố kể trên. Kinh doanh quần áo có lãi không phụ thuộc vào chiến lược của bạn có phù hợp không.

Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không phụ thuộc chiến lược kinh doanh
Mở shop kinh doanh quần áo có lãi không phụ thuộc chiến lược kinh doanh

Như vậy có thể thấy, ý tưởng kinh doanh quần áo cần phải được xem xét một cách cẩn thận. Đây là yếu tố tiên quyết để bạn có thể bạn xác định được chiến lược kinh doanh shop quần áo online và offline một cách đúng đắn, mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Trên đây, là những chia sẻ của HCI Holding về việc tìm ý tưởng kinh doanh thời trang. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết và chúc bạn thành công nhé!

[box type="shadow" align="" class="" width=""]

Lý do chọn may áo thun - áo phông, đồng phục tại DONY

 • Giá gốc ngay từ xưởng tiết kiệm 20% chi phí cho doanh nghiệp.
 • Đảm bảo các chỉ số về: thấm hút mồ hôi, thời gian xù lông, độ bền màu, chỉ số hóa chất gây dị ứng, sự co dãn, khô thoáng, vô trùng, bong tróc, tĩnh điện, cách nhiệt.
 • Có khả năng pha trộn nhiều loại vải với nhau để đáp ứng các yêu cầu chất lượng khắt khe từ khách hàng.
 • Có chế độ cam kết hoàn tiền 100% đảm bảo chất lượng và thời gian – Chỉ thanh toán khi sau khi sản phẩm đạt yêu cầu.
 • Được review đánh giá cao về thái độ phục vụ và chất lượng sản phẩm.
 • Miễn phí thiết kế, may mẫu (nhiều size) và gửi mẫu thử miễn phí toàn quốc. Cam kết hàng thật mặc lên form chuẩn đẹp như mẫu.
 • Làm trọn gói từ nguyên liệu đến may in thêu hoàn thiện sản phẩm đến giao hàng tận nơi.
 • Báo giá minh bạch, rõ ràng.
Thông tin liên hệ
 • Xưởng mẫu - Văn phòng: 1F Quách Điêu, Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM
 • Xưởng may: 355/23 Đường Kênh Tân Hóa, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Xưởng in thêu: Số 8 Thép Mới, P.12, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh Hotline: 1900 9449
 • Hotline: 0901893234 (Ms Ánh) | 0906718123 (Ms Mỹ Linh)
 • Website: dongphuc.dony.vn - Dony.vn

[/box]
Rate this post

Related Posts